Sau này mình vẫn chưa tự làm ra được một ổ bánh đậu xanh đúng nghĩa sau một lần làm bánh bị chai và cứng nồng nàn. HỰ HỰ HỰ
Quyết tâm làm lại
Và đây là thành quả nì!hì hì (n__n)
Fen làm thấy bánh mềm, thơm và độ ngọt vừa phải, đã được cả nhà test qua luôn á. ^^
Công thức nhé
400g đậu xanh không vỏ
250-300g đường
( tùy theo
khẩu vị, mình làm 300g thấy hơi ngọt xíu, do mình ăn khá lạt, nhưng nhà mình bảo ok, khi làm các bạn có thể lường đường từ từ, đừng bỏ hết một lúc, bỏ trước 250 xem sao rồi quyết định nhé, vì có thể thử bột bánh sống. Ah, Fen thì Fen thấy bột bánh sống nếm vừa thì nướng ra hơi ngọt hơn đấy nhé ;) )
250g nước cốt dừa
100g sữa đặc có đường
2 quả trứng
100g bột mì
50g bột năng
1 teaspoon vani ( nếu không có vanilla extra thì mọi người có thể dùng 1 ống vani thay thế)
3/4 teaspoon muối
Cách làm
1.
Bật
lò ở nhiệt độ khoảng 160- 180oC
2.
Đậu
xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng, đem đi nấu hoặc hấp cho mềm, để nguội đem xay
nhuyễn.
3.
Quậy
tan nước cốt dừa, sữa đặc, đường, vani, muối. Cho trứng vào đánh tan. Đổ hỗn hợp
này vào đậu xanh, quậy đều
4.
Rây hỗn
hợp bột mì+ bột năng (đã được trộn kỹ) vào âu hỗn hợp đậu xanh. Trộn đều, nhưng
đừng trộn quá nhiều vì sẽ làm chai bánh nhé.
5.
Khuôn
lót giấy nến ( hoặc lấy cọ quét dầu ăn đều trong khuôn, cho ít bột mì vào áo,
sao cho khuôn dính một lớp bột mỏng), đổ hỗn hợp trên vào khuôn và đem đi nướng
khoảng 45 phút tới 1 tiếng. Thử bánh chín bằng cách lấy tăm đâm xuống phần
chính giữa của bánh, nếu rút tăm lên không thấy ướt dính là được
6.
Đợi
nguội và enjoy thôi nào
p/s: ăn bánh đậu xanh + nhâm nhi với một
chén trà, ngồi tám với lũ bạn hay chỉ đơn giản là một mình tận hưởng trong buổi
trà chiều sẽ F5 tinh thần lắm lắm luôn ! ;)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét